Công đoàn Ấn Độ biểu tình chống tham nhũng

Hàng chục ngàn người dân Ấn Độ ủng hộ công đoàn tuần hành qua thủ đô New Dehli
RFA 23-02-2011

Share

Ít nhất 40,000 người biểu tình đã đến thủ đô bằng xe lửa, tuần hành qua thành phố tiến về Quốc hội để bày tỏ sự phẫn nộ trước tình hình giá cả lương thực cao và nạn tham nhũng triền miên ở nước này. Những người tổ chức dự tính con số biểu tình là 100,000 người.
Trong số những người tham gia biểu tình có cả đảng viên Cộng sản đối lập và đảng Quốc đại cầm quyền. Nhiều người mang theo cờ đỏ búa liềm của Cộng sản.
Chính phủ Ấn Độ hiện đang bị xáo trộn bởi hàng loạt những vụ bê bối liên quan đến việc bán giấy phép viễn thông và đăng cai tổ chức cuộc tranh tài cho Khối Thịnh vượng chung. Trong khi đó, lạm phát vẫn còn ở mức rất cao, khiến cho cuộc sống của hàng trăm triệu gia đình Ấn Độ đang sống trong nghèo khó càng trở nên cơ cực.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang