Indonesia muốn biến quần đảo Natuna thành điểm du lịch

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CA86N.jpg Tổng Thống Indonesia Joko Widodo thăm quần đảo Natuna hôm 23/6/2016.
AFP photo

Nhật báo The Jakarta Post sáng nay cho hay ngày hôm qua khi đến thăm quần đảo Natuna, Tổng Thống Indonesia Joko Widodo đã nhóm họp nội các ngay tại đó, đưa ra chỉ thị phải phát triển quốc phòng, ngư nghiệp, năng lượng, và lên kế hoạch biến Natuna trở thành một địa điểm du lịch.

Chuyến viếng thăm được nhà lãnh đạo Natuna thực hiện trong lúc căng thẳng giữa nước này và Trung Quốc đang có dấu hiệu leo thang, do những vụ chạm trán giữa tàu hải quân Indonesia và tầu cá của Hoa Lục.

Một số quan chức Indonesia đã công khai gọi việc Trung Quốc đưa tầu cá xâm nhập hải phận Indonesia là một thủ đoạn, để dần dần đi đến mục tiêu mà Bắc Kinh nhắm tới là tự nhận chủ quyền tại Natuna.

Vì thế, việc Tổng Thống Widodo đích thân dùng chiến hạm để ra thăm quần đảo được các nhà quan sát quốc tế xem là một thông điệp chính trị cứng rắn mà Jakarta gửi cho Bắc Kinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang