Indonesia: tín đồ Tin Lành phản đối bị hăm dọa

Hơn hai trăm người biểu tình đòi chính phủ Indonesia bảo vệ tín đồ Tin Lành thoát khỏi sự đe dọa của những thành phần Hồi giáo cực đoan.
RFA 29.01.2012

Share

Những người biểu tình là thành viên của Taman Yasmin thuộc giáo hội Tin Lành Indonesia đã tố cáo với chính phủ rằng họ đã bị khủng bố tinh thần và bị hăm dọa cũng như bị đuổi ra khỏi nhà thờ và phải hành lễ trên đường phố của Bogor City nằm về hướng Nam của Jakarta.

Bà Dwiati Novita Rine, người phát ngôn cho nhóm tín đồ này cho biết là giấy phép cử hành thánh lễ của họ đã bị chính phủ thu hồi vào năm 2008.

Bà Dwiati Novita Rine cũng tố cáo là đơn kiện của họ đã được Tối cao pháp viện thụ lý và phán quyết cho phép họ được quyền cử hành thánh lễ trong nhà thờ. Tuy nhiên chính quyền địa phương đã phớt lờ phán quyết này và tiếp tục cấm đoán.

Bà Rine tố cáo trong tuần trước một nhóm người vũ trang gậy gộc và hung khí đã hăm dọa tín đồ Tin Lành tập trung cử hành thánh lễ vào ngày Chúa Nhật.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng như Human Rights Watch đều lên tiếng cảnh báo chính quyền Indonesia về những vi phạm tự do tôn giáo này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang