Indonesia: Cảnh sát trả tự do cho ông Bambang Widjioanto

RFA 24.01.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cảnh sát Indonesia vừa trả tự do cho vị phó cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của nước này.

Ông Bambang Widjiojanto rời trụ sở cảnh sát tại nam thủ đô Jakarta vào nửa đêm hôm qua và tuyên bố sẵn sàng cho những cuộc thẩm vấn tiếp theo nếu cần thiết.

Việc bắt giữ ông Bambang Widjioanto, phó Cơ quan Chống Tham Nhũng tại Indonesia, được cho là một thách thức đối với cam kết xóa bỏ nạn nhũng lạm tại đất nước bị cho là một trong những quốc gia tham nhũng nhất thế giới này.

Cả hai người đứng đầu và phó Cơ quan Chống Tham nhũng Indonesia đều lên tiếng cáo giác trung tướng cảnh sát Budi Gunawan là một nghi phạm tham nhũng. Cáo giác được đưa ra chỉ một ngày trước khi quốc hội tiến hành phiên họp xác nhận vai trò trưởng cảnh sát quốc gia theo như bổ nhiệm của tổng thống.

Ủy ban Chống Tham nhũng Indonesia cho biết đang tiến hành điều tra tài khoản của tướng Budi Gunawan với số tiền lên đến gần 4 triệu rưỡi đô la. Theo ủy ban này thì khoản tiền đó có dính líu đến hoạt động tội phạm như hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang