Indonesia đánh chìm tàu cá nước ngoài trong ngày kỷ niệm độc lập

RFA
2016-08-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ngư dân nâng cao cờ Indonesia tại bãi biển Losari ở Makassar, Nam Sulawesi, vào ngày 17 tháng tám năm 2016, kỷ niệm 71 năm đất nước độc lập.
Ngư dân nâng cao cờ Indonesia tại bãi biển Losari ở Makassar, Nam Sulawesi, vào ngày 17 tháng tám năm 2016, kỷ niệm 71 năm đất nước độc lập.
AFP PHOTO

Indonesia hôm nay (17/8) đã đánh chìm hàng chục tàu đánh cá nước ngoài nhân kỷ niệm ngày độc lập của nước này.

Giới chức Bộ Thủy sản, Mas Achmad Santosa cho biết Indonesia đã đục thủng 60 tàu tại 8 địa điểm khác nhau và gọi đây là một món quà cho Indonesia, cho thấy sự nhất quán của nước này trong việc thực thi pháp luật, bảo vệ vùng nước của Indonesia.

Khác với những lần đánh chìm tàu nước ngoài trước kia được chiếu trên truyền hình quốc gia, buổi lễ đánh chìm tàu lần này diễn ra yên ắng hơn và báo chí không được phép đưa tin trực tiếp.

Giới chức Indonesia cũng từ chối không cho biết xuất xứ của những chiếc tàu nước ngoài bị đục chìm lần này. Tuy nhiên các thông tin được các hãng thông tấn nước ngoài loan đi trước đó cho biết đa số tàu bị đánh chìm lần này là tàu Việt Nam, trong đó cũng có tàu Trung Quốc.

Trong bài phát biểu trước quốc gia hôm thứ ba vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng lên tiếng cam kết sẽ bảo vệ từng tấc đất và vùng biển của Indonesia.

Trước đó Indonesia cũng đã nhiều lần cho đánh chìm các tàu cá nước ngoài bị cho là đánh bắt trái phép trong vùng biển của nước này.

Xem toàn trang