Hacker Iran tấn công các ngân hàng lớn của Mỹ

Tin mới nhất từ hãng Reuters ngày hôm nay cho biết những hacker Iran chính là thành phần tấn công các ngân hàng lớn của Mỹ từ năm 2011 tới nay.
RFA 22.09.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Theo tin tức từ một tổ chức tài chánh quan trọng của Hoa Kỳ tiết lộ với Reuters thì các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đã được báo động về sự tấn công của tin tặc đối với các ngân hàng lớn như Bank of America, JPMorgan và Chase Bank. Những ngân hàng này bị tấn công và gián đoạn giao dịch trong một thời gian ngắn nhưng đã phục hồi trở lại.

Theo bản tin của NBC thì các hacker đứng phía sau vụ tấn công này phát xuất từ chính phủ Iran tuy nhiên Reuters không thể kiểm chứng nguồn tin này.

Từ chối dịch vụ là cách mà hacker thường sử dụng để tấn công các website đã được dùng khi tấn công lần này. Kỹ thuật này rất cổ điển và không đòi hỏi trình độ cao của tin tặc tuy nhiên lại tỏ ra hữu hiệu khi các trang chủ bị đóng nhiều lần khiến khách hàng mất tin tưởng nhất là đối với những ngân hàng nổi tiếng có số thân chủ vài trăm triệu người.

Giới chuyên gia về hacker tại Mỹ ghi nhận tin tặc Iran không nguy hiểm bằng Trung Quốc hay Nga nhưng chúng trở nên nguy hiểm nếu tiếp tục lập đi lập lại một kỹ thuật và rút kinh nghiệm lần sau mạnh hơn lần trước thì việc phòng chống nó sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Xem toàn trang