Tàu hải quân Ý cứu 6.000 thuyền nhân trong 4 ngày

RFA 11.04.2014

Share

Ý đã cứu vớt 896 thuyền nhân vượt Địa Trung Hải trong một đêm. Hải quân nước này ra thông báo hôm thứ sáu. Trước đó chính phủ Rome đã cảnh báo tình trạng gia tăng số lượng người vượt biển.

3 tàu chiến và 2 tàu tuần của lực lượng phòng duyên Ý đã cứu những người cố gắng vượt qua Địa Trung Hải. Những người nhập cư bất hợp pháp sau đó được chở về đảo Sicily.

Tại Geneve, Văn phòng Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc ước tính các tàu hải quân Ý đã cứu khoảng 6.000 người vượt biển trong vòng 4 ngày qua.

Những người nhập cư bất hợp pháp này đã chen chúc nhau trên 40 chiếc tàu chở quá tải.

Bà Melissa Fleming nữ phát ngôn nhân của UNHCR cho biết, những người vượt biển xuất phát từ vùng bắc Libya. Họ có xuất xứ  từ Syria, Eritrea, Somalia, Nigeria, Gambia, Mali và Senegal. Trong số này, nhiều người đã trốn chạy bạo lực, khủng bố và chiến cuộc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang