Nhật Bản hỗ trợ 7 tỉ đola phát triển khu vực sông Mekong

RFA
2016-05-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (bên phải) họp với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida tại tòa nhà chính phủ ở Bangkok ngày 2 tháng 5 năm 2016.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (bên phải) họp với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida tại tòa nhà chính phủ ở Bangkok ngày 2 tháng 5 năm 2016.
AFP PHOTO

Một dự án thúc đẩy phát triển trong khu vực sông Mekong trị giá 7 tỉ đôla Mỹ vừa được ngoại trưởng Nhật bản Fumio Kishida công bố hôm nay, ngày 2 tháng 5 năm 2016.

Khu vực này bao gồm các phần lãnh thổ của Việt Nam, Lào và Thái Lan.

Trong bài phát biểu tại Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, Ngoại Trưởng Fumio Kishida đã khẳng định tầm quan trọng của nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á đối với Nhật Bản.

Ngân sách 7 tỉ đola Mỹ được ông Kishida cam kết tài trợ trong ba năm, nhằm mục đích hỗ trợ phát triển và tăng trưởng trong khu vực.

Cũng theo ông Kishida, sáng kiến này sẽ giúp thúc đẩy "sự kết nối" trong các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản thông qua tài trợ cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực, trong đó, Thái Lan là trung tâm sản xuất và xuất khẩu cho Nhật Bản như Toyota và Honda.

Ý kiến (1)
Share

Khong muon neu ten

nơi gửi Việt Nam

Cac nuoc tren the gio nhu nuoc Nhat Ban dung co vien tro quan su cho cs Việt Nam lam chi cho no uong !!! Vi khi neu co xay rac hien tranh tai bien Dong thi Chac chan cs Việt Nam ho theo lenh Trung cong ma dung cac loai vu khi ma the gioi da vien tro cho Chung ma se Chong lai dong Minh ! Vien tro cho han nguy chi khi nao Chung thuc su dung ve phia nhan Dan Việt Nam thi moi nen vien tro cho Chung .

02/05/2016 14:52

Xem toàn trang