Nhật truy tố một thuyền trưởng Trung Quốc

Nhật Bản chính thức truy tố thuyền trưởng một tầu đánh cá Trung Quốc ra tòa về tội hoạt động bất hợp pháp ngay trong vùng biển của Nhật Bản.
RFA 30.12.2011

Share

Người bị truy tố là ông Chung Tiến Âm, 39 tuổi. Ông này bị bắt hôm 20 tháng 12 ở gần một hòn đảo nằm ngoài khơi Nhật Bản. Tin tức do lực lượng tuần duyên Nhật phổ biến nói rằng khi bị họ yêu cầu ngừng lại để khám xét, viên thuyền trưởng người Hoa này đã rồ máy bỏ chạy, chỉ chịu đầu hàng sau 6 giờ bị truy đuổi.

Phán ứng của phía Bắc Kinh là lời của phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, cho hay sẽ cùng Nhật Bản giải quyết vụ này sao cho êm thắm.

Cũng cần nói thêm là giới truyền thông Nhật Bản đưa tin nói rằng mới tuần trước, nhà chức trách Nhật đã trả tự do cho một viên thuyền trưởng tầu đánh cá Trung Quốc khác, sau khi ông này nộp 3,900 dollars tiền phạt vì tội hành nghề trong hải phận Nhật Bản.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang