Philippines nhận máy bay trinh sát thuê từ Nhật

RFA
2017.03.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
6836-japan-navy-beechcraft-tc-90-king-air-c90_PlanespottersNet_436281.jpg Máy bay trinh sát Beechcraft TC-90.
Photo courtesy of planespotters.net

Philippines vào ngày 27 tháng 3 vừa nhận 2 máy bay trinh sát của Nhật. Những máy bay quân sự này được dùng trong công tác tuần tra ở Biển Đông, mặc dù Manila vẫn giữ lập trường hòa giải với Bắc Kinh tại khu vực tranh chấp giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cho biết Phi thuê của Nhật tổng cộng 5 máy bay Beechcraft TC-90 của Nhật.

Tại buổi lễ bàn giao hai máy bay trinh sát Beechcraft TC-90 cho phía Philippines, thứ trưởng quốc phòng Nhật Bản Kenji Wakamiya phát biểu rằng sự hợp tác của Nhật và Phi nhằm mục đích duy trì an ninh và ổn định cho khu vực.

Nỗ lực của Nhật Bản muốn tăng cường quan hệ với quốc phòng với Philippines diễn ra vào lúc quan ngại vẫn tiếp tục tăng về hoạt động của Trung Quốc tại khu vực tranh chấp lãnh hải ở Biển Đông được nói tiếp tục

Ngoài Philippines, Nhật Bản còn tiến hành hợp tác quốc phòng với những nước khác nhằm hạn chế sự bành trướng của Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.