Cụ ông người Nhật tốt nghiệp đại học ở tuổi 96

RFA
2016-06-04
Share
shigemi-hirata-622.jpg Cụ ông Shigemi Hirata, người Nhật tốt nghiệp đại học ở tuổi 96.
Screen capture

Một tin vui cho ai vững tin rằng ở lứa tuổi nào khi tốt nghiệp đại học vẫn là một vinh dự đặc biệt. Cụ ông Shigemi Hirata, ở tuổi 96 bước lên bục danh dự trường Đại học Kyoto Nghệ thuật và Thiết kế để nhận tấm bằng cử nhân nghệ thuật gốm sứ và được chứng nhận kỷ lục của tổ chức Guinness World Records.

Cụ Hirata sinh ra trong một trang trại của Hiroshima vào năm 1919 và ông là khuôn mặt nổi tiếng của khuôn viên trường đại học Kyoto vì là sinh viên lớn tuổi nhất tại đây.

Cụ Hirata mất tới 11 năm để hoàn thành khóa học nghệ thuật gốm sứ và xác định mục tiêu là phải sống cho đến 100 tuổi. Ông đã phục vụ hải quân Nhật trong Thế chiến thứ II.

Đã có gần 59.000 người Nhật sống tới trăm tuổi vào năm 2015, theo số liệu của chính phủ, có nghĩa là trong 100.000 dân có 46 người thọ tới 100 tuổi hoặc hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang