Đảng đương quyền Nhật yêu cầu chính phủ hiện đại hóa quân sự

RFA
2017.03.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MF86L.jpg Bắc Hàn phóng 4 tên lửa đạn đạo hôm 7/3/2017.
AFP photo

Đảng đương quyền Nhật Bản đòi hỏi chính phủ của Thủ Tướng Shinzo Abe phải mua những loại võ khí tối tân để tăng cường hệ thống phi đạn phòng thủ và bắn tới những căn cứ quân sự của Bắc Hàn.

Trong đề nghị quốc phòng gửi cho Thủ Tướng Abe, đảng Dân Chủ Cấp Tiến đương quyền của Nhật viết rằng không thể làm ngơ trước những hành động gây hấn của Bắc Hàn, đã tới lúc Nhật phải tăng cường hệ thống phi đạn phòng thủ, có khả năng trả đũa tức khắc trong trường hợp bị Bình Nhưỡng tấn công.

Mặc dù Thủ Tướng Abe hứa sẽ cứu xét đề nghị này, nhưng trong quá khứ, Tokyo rất thận trọng khi đưa ra kế hoạch hiện đại hóa quân sự, lệ thuộc phần lớn vào vai trò và sức mạnh quân đội của Hoa Kỳ trong việc giúp bảo vệ an ninh cho Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang