Mỹ, Nhật, Úc sẽ tập trận chung đầu tháng tới

Cuộc tập trận chung giữa hải quân 3 nước Mỹ, Nhật, Úc sẽ diễn ra vào đầu tháng tới, tại vùng biển ngoài khơi đảo Kyushu.
RFA 22.05.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cuộc tập trận chung sẽ kéo dài 3  ngày, bắt đần vào ngày 6 tháng 6. Kế hoạch tập trận bao gồm thao dượt tìm kiếm, truy bắt tàu đối phương.

Đây là lần thứ 4 ba nước Mỹ Úc Nhật tập trận chung kể từ năm 2007, trong lúc có  nhiều ý kiến lo ngại về việc Trung Quốc gia tăng hoạt động hải quân quanh vùng biển của Nhật Bản.

Cũng nên nhắc lại, hải quân Hoa Kỳ hôm 9 tháng 5 thông báo cuộc diễn tập hải chiến của 22 quốc gia vòng đai Thái Bình Dương và một số nước châu Âu, không có Trung Quốc, sẽ được tiến hành tại vùng biển Hawaii  từ 29 tháng 6 đến 3 tháng 8. Cuộc tập trận lớn nhất thế giới này diễn ra hai năm một lần, do Hoa Kỳ dẫn đầu, kể từ năm 1971.

Video: Việt Nam Tuần Qua 18.5.2012

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.