Nhật thành công phóng 2 vệ tinh do thám

Tin từ Tokyo cho biết chính phủ Nhật Bản mới thành công trong việc đưa thêm 2 vệ tinh lên không gian để tăng cường khả năng thu thập tin tức về tình báo.
RFA 27.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một vệ tinh mới được phóng lên, đang tiến vào quỹ đạo (ảnh minh họa) Một vệ tinh mới được phóng lên, đang tiến vào quỹ đạo (ảnh minh họa)
RFA file

Các bản tin được giới truyền thông Nhật Bản loan tải cho biết đây là những vệ tinh tối tân nhất do Nhật chế tạo, có thể theo dõi mọi sự kiện xảy ra trên mặt đất bất kể ngày đêm cũng như trong trường hợp bị sương mù bao phủ.

Thủ Tướng Shinzo Abe lên tiếng ca ngợi việc này, nói rằng 2 vệ tinh mới được đưa vào không gian sẽ giúp tăng cường an ninh quốc gia, cho dù thông cáo của Cơ Quan Thám Hiểm Không Gian Nhật Bản chỉ nói rằng những vệ tinh được dùng thu thập những dữ kiện liên quan đến thời tiết, chẳng hạn như sóng thần hay động đất, và không nói gì đến việc theo dõi hoạt động của Bắc Hàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang