Tin tặc Nga và Trung Quốc thường xuyên tìm cách tấn công Hoa Kỳ

RFA
2015.08.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John  Kerry nói rằng chuyện tin tặc Trung Quốc hay tin tặc Nga tìm cách đọc email của ông là điều có thể xảy ra.

Hôm qua khi trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Mỹ NBC, Ngoại Trưởng Kerry nói đây là điều ông không ngạc nhiên, vì trong thời gian gần đây tin tặc Nga lẫn Trung Quốc thường xuyên tìm cách tấn công các trang mạng của nước Mỹ, vì thế chuyện bọn gian tìm cách đọc email của ông là điều có thể xảy ra.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói thêm rằng Washington thường xuyên thảo luận với Bắc Kinh về chuyện tin tặc, và đây sẽ là một trong những điểm Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ đặt ra với Chủ Tịch Tập Cận Bình khi người lãnh đạo Trung Quốc đến thăm Nhà Trắng vào tháng Chín sắp tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.