Chuyên gia y tế tiếp tục truy tìm nguyên nhân bệnh lạ ở Campuchia

Giới chuyên gia y tế tiếp tục truy tìm về chứng bệnh khiến cho hơn 60 trẻ Campuchia dưới 10 tuổi chết sau khi nhập viện trong vòng 24 giờ, kể từ hồi tháng tư vừa qua cho đến nay.
RFA 08.07.2012

Share

Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ y tế Campuchia gọi đó là ‘hội chứng chưa chuẩn đoán được’.

Phó giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh của Campuchia, Ly Sovann, hồi tuần rồi ra thông cáo là qua phân tích bệnh án của từng trường hợp, thì hy vọng sẽ có đánh giá rõ hơn trong những ngày tới.

Tổ chức Y tế thế giới đã có báo động đối với các nước lân cận Campuchia về chứng bệnh đó. Theo mô tả thì bệnh nhân bắt đầu với sốt cao, sau đó là những triệu chứng về hô hấp và não khiến cho hệ hô hấp bị suy giảm nhanh chóng.

Chuyên gia về nhi khoa, Beat Richner, người sáng lập hệ thống bệnh viện nhi Kantha Bopha ở Campuchia đưa ra trấn an đối với các vị phụ huynh có con bị bệnh. Chuyên gia này nhắc nhở mọi người cần phải quan tâm đến dịch sốt xuất huyết vẫn tiếp diễn trong khu vực. Lý do là chỉ riêng trong tháng sáu có hơn 5000 trẻ phải nhập viện vì chứng sốt xuất huyết, trong khi đó trong tháng 6 chỉ có 34 trẻ nhập viện vì chứng bệnh lạ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang