Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương xem xét các vật chứng của bị cáo

RFA
2017-10-09
Share
000_T808L_960.jpg Bị cáo Đoàn Thị Hương bị dẫn giải đến phòng thí nghiệm hóa học ở Petaling Jaya, gần Kuala Lumpur hôm 9/10/2017
AFP

Ngày 9 tháng 10, chánh án, thẩm phán và các luật sư bào chữa cho hai bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ sát hại ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh tụ Bắc Hàn, đã đến phòng xét nhiệm của chính phủ Malaysia gần thủ đô Kuala Lumpur để xem các vật chứng của các bị cáo được cho là nhiễm chất kịch độc VX. Đây là chất kịch độc thần kinh được xác định đã được dùng để bôi lên mặt ông Kim Jong Nam hồi tháng 2 vừa qua ở sân bay quốc tế Kualar Lumpur.

Hồi tuần trước, một chuyên gia hóa của Malaysia đã xác nhận trước tòa là trên quần áo của hai bị cáo có dấu vết của chất kịch độc VX.

Hai bị cáo là cô Siti Aisyah, người Indonesia và cô Đoàn Thị Hương, quốc tịch Việt Nam, đều nói mình vô tội. Hai người cho biết họ đã bị lừa và tin là mình đang tham gia vào một trò chơi truyền hình mà không biết là đã tham gia vào một vụ án mạng.

Luật sư Gooi Soon Seng của bị cáo Siti Aisyah cho biết những vật chứng được xem xét trong ngày 9/10 bao gồm mẫu máu, móng tay, và quần áo. Mục đích là để xác định vật chứng. Tuy nhiên ông này cho biết chiếc áo vét của ông Kim Jong Nam được cho là cũng nhiễm chất VX đã không được đưa ra xem xét.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục lại vào ngày mai, 10/10.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang