Chính phủ Lào vẫn chưa truy tìm ông Sombath mất tích 3 năm trước

RFA 14.12.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm qua trong cuộc họp báo ở Bangkok, đại diện Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc là ông Laurent Meillan nói rằng chính phủ Lào không thật tâm muốn tìm hiểu nguyên do tại sao cách đây 3 năm nhà tranh đấu nhân quyền Sombath Somphone lại mất tích.

Ông Meillan nhắc lại chính phủ Lào cam kết sẽ truy lùng thủ phạm để đưa ra xét xử, nhưng vẫn theo lời ông, Vientaine không đả động gì đến vụ này, bất chấp áp lực đến từ nhiều nước và từ Liên Hiệp Quốc.

Ông nói rằng thái độ của chính phủ Vientaine khiến những nhà tranh đấu và các tổ chức thiện nguyện đang hoạt động ở Lào lo âu.Xin được nhắc lại ông Sombath mất tích từ tối 15 tháng Mười Hai 2012, lúc rời văn phòng ở thủ đô Vientaine để về nhà.

Hình ảnh thu lại từ video cho thấy ông bị chận giữ ở một trạm kiểm soát do cảnh sát dựng lên, và sau đó bị đưa lên một chiếc xe vận tải cỡ nhỏ.

Đến giờ không ai biết ông còn sống hay đã chết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang