Nhiều nước chống đối gia hạn Nghị định thư Kyoto

Nhóm các quốc gia Mỹ Latin gồm Venezuela, Bolivia, Nicaragua và Ecuador, hôm 3 tháng 12 đưa ra cảnh báo đối với các nước giàu cho rằng, nếu những quốc gia phát triển đó không cam kết những mức cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, thì hội nghị về khí hậu của Liên Hiệp Quốc tại Cancun sẽ thất bại.
RFA 03.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hồi đầu tuần này, Nhật Bản lên tiếng nói Tokyo không hứng thú gì trong đàm phán gia hạn những chỉ tiêu của Nghị định thư Kyoto. Theo Nhật bản thì hai quốc gia phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính nhiều nhất thế giới là Trung Quốc và Hoa Kỳ, nếu không chấp nhận những chỉ tiêu bắt buộc thì sẽ không đạt được gì ở hội nghị Cancun.

Nga và Canada cũng chống đối gia hạn những chỉ tiêu trong Nghị định thư Kyoto.

Cũng tin liên quan, hôm thứ sáu 3 tháng 12 vừa qua, một phúc trình được đưa ra tại hội nghị Cancun bàn về tình hình biến đổi khí hậu trái đất, nêu rằng vào năm 2030, hiện tượng biến đổi khí hậu sẽ giám tiếp gây nên gần một triệu ca tử vong mỗi năm, và mức thiệt hại sẽ lên đến chừng 157 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.