Đức Đạt Lai Lạt Ma đồng tình việc hạ sát Bin laden

Trong buổi thuyết giảng tại trường USC ở California hôm thứ Ba, người ta thấy dường như đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đồng tình với việc Hoa Kỳ hạ sát Bin Laden.
RFA 04.05.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Khi được đặt câu hỏi về vấn đề này, vị lãnh đạo tinh thần một thời của Tây Tạng cho rằng, Bin Laden là con người nên lý ra cũng được hưởng lòng trắc ẩn và sự tha thứ,thế nhưng tha thứ không có nghĩa là quên hết mọi chuyện.

Đây là chuyến đi 4 ngày của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Nam California. Chủ đề thuyết giảng lần này là “Đạo đức trường tồn, Giá trị Con người và Xã Hội”. Trong đó, Ngài chia sẻ về sự quan trọng của lòng khoan dung trong tôn giáo cũng như chia sẻ những giá trị của các tôn giáo khác.

Đây là chuyến đi Hoa Kỳ đầu tiên của Ngài sau khi tuyên bố từ bỏ vai trò lãnh đạo tinh thần cho Tây Tạng. Buổi thuyết giảng này có khoảng 3 ngàn sinh viên tham

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.