Đánh bom liên tiếp tại Kabul, Afghanistan, 44 người chết

RFA
2015.08.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

44 người chết hàng trăm người khác bị thương trong làn sóng đánh bom tại Kabul, thủ đô Afghanistan.

Nhiều tiếng nổ phát ra vào sáng ngày hôm qua thổi bay các cửa sổ và nạn nhân các vụ đánh bom tràn ngập bệnh viện sau đó. Đây là trận tấn công đầu tiên của Taliban được xem là trả thù cho thủ lĩnh Taliban là Mullah Omar bị giết chết trước đây.

Trong vụ nổ đầu tiên khủng bố đã dùng một xe vận tải nhẹ chứa đầy bom và kích nổ vào lúc nửa đêm Thứ Sáu giết chết 15 thường dân và làm bị thương 250 người khác. Địa điểm đánh bom gần một căn cứ quân sự trong khi khủng bố đúng từ xa kích hoạt chất nổ trong xe và sau đó bỏ trốn.

Gần 24 tiếng đồ hồ sau ít nhất 20 người khác thiệt mạng khi một vụ đánh bom tự sát của một kẻ khủng bố mặc sắc phục cảnh sát và kích hoạt trái bom mang trong người khi đương sự tiến vào Học viện cảnh sát Kabul.

Cả hai vụ đánh bom đều được Taliban nhận là tác giả

Một vụ tấn công khác diễn ra vào chiều hôm qua khi Taliban tấn công vào doanh trại của một đơn vị đạc biệt của Mỹ đóng tại Kabul, giết chết 9 người trong đó có một binh sĩ trong lực lượng NATO

Giới quan sát cho rằng các đợt tấn công và đánh bom nhằm xác định sức mạnh của khủng bố Taliban đối với Afghanistan và quan trọng hơn hết là chúng đang chuẩn bị cho một thủ lĩnh mới thay thế cho Mullah Omar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang