Nhiều cựu chiến binh Libya quay lại chống chính quyền

Những người từng tham gia nội chiến Libya năm ngoái đồng ý tham gia vào hàng ngũ chống đối chính quyền Tổng thống Syria Al-Assad.
RFA 14.08.2012

Share
000_Nic564522-305.jpg Máy bay chiến đấu của quân nổi dậy tại Ajdabiya hôm 11/4/2011
AFP photo

Theo bản tin từ Reuters, có khoảng 20 cựu chiến binh Libya tham gia giúp việc tập huấn và tổ chức cho phe chống đối tại Syria, những người này là các chuyên gia trong lĩnh vực từ hậu cần, liên lạc cho tới vũ khí hạng nặng, họ dạy các kỹ năng chiến đấu và thể lực.

Theo nhận xét của một cựu chiến binh Lybia tên Najjar thì khó khăn nhất hiện nay cho phe nổi dậy là thiếu sự thống nhất cũng như vũ khí quá cũ kỹ.

Sự xuất hiện của các lực lượng tranh đấu từ bên ngoài là vấn đề nhạy cảm đối với những người chống đối chính quyền, vì từ lâu chính quyền Al Assad luôn nói họ như những “lực lượng Vùng Vịnh – Thổ Nhĩ Kỳ” nhằm cáo buộc các quốc gia vùng Vịnh Ả rập và Thổ Nhĩ Kỳ lãnh đạo, tài trợ vũ khí và tiền bạc cho lực lượng nổi dậy Sunni.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang