Phe nổi dậy Libya chiếm được phi trường ở Misrata

Phe nổi dậy tại Libya hôm qua cho biết đã chiếm được phi trường thành phố Misrata sau một cuộc chiến dữ dội với lực lượng trung thành với lãnh tụ Gaddafi.
RFA 11.05.2011

Phát ngôn nhân của phe nổi dậy, Mohamad Jaber, cho hãng thông tấn Reuters biết qua điện thoại là họ đã giải phóng được phi trường thành phố Misrata, tịch thu nhiều vũ khí, kể cả xe tăng còn hoạt động.

Misrata là thành phố lớn duy nhất mà phe nổi dậy chiếm giữ được ở mạn tây Libi. Suốt tám tuần lễ qua, lực lượng của chính phủ Gaddafi bao vây thành phố, dẫn đến giao tranh ác liệt khiến hằng trăm ngươì thiệt mạng.

Hôm qua, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon lên tiếng kêu gọi hai phía tại Libya ngừng bắn ngay lập tức; tuy nhiên phe nổi dậy đang chiến đấu ở phiá Tây Libya bác bỏ kêu gọi đó. Một phát ngôn nhân khác nói rằng họ không tin tưởng đại tá Gaddafi, ông này không bao giờ tôn trọng lệnh ngưng chiến và đây không phải là thời điểm đình chiến.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.