Thế giới tắt đèn hưởng ứng ‘Giờ Trái Đất’

‘Giờ Trái Đất’ năm nay đã diễn ra tối hôm qua từ 8:30 đến 9:30 tại nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là hành động tự nguyện lớn nhất hành tinh nhằm bảo vệ môi trường trái đất đang ngày một xấu đi.
RFA 27.03.2011

Hãng thông tấn AFP cho biết ở Paris, một phút mặc niệm cho các nạn nhân Nhật Bản diễn ra vào khi ‘kinh đô ánh sáng’ được tắt điện như ở Tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà, Tòa Thị chính, các nhà hát cũng như tại nhiều cây cầu ở đó.

Nhà hát opera ở thành phố Sydney của Australia là nơi đầu tiên trong những địa điểm nổi tiếng trên thế giới được tắt điện để hưởng ứng Giờ Trái Đất năm nay.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay cũng được phát động tại Việt Nam kể từ hồi đầu tháng, một thanh niên ở Thủ Đức cho biết về sinh hoạt mà bạn nhận thấy tối qua tại đó:

“Thấy ‘rầm rộ’ lắm mà không có gì. Có thông báo cúp điện một tiếng đồng hồ trên toàn Việt Nam mà đâu thấy cúp đâu. Thấy im ru hà.”

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban ki-moon, trong hưởng ứng Giờ Trái Đất lên tiếng nói rằng hãy sử dụng 60 phút tắt đèn trong bóng tối để giúp trái đất nhìn thấy ánh sáng.

Trong khi đó, ông Andy Ridley, một người đồng thiết lập và là giám đốc điều hành Giờ Trái Đất cho biết năm nay có 134 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hoạt động này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.