Sau một năm nhà độc tài Gaddafi đền tội, Lybia vẫn chưa thật sự có tự do

Kỷ niệm một năm ngày nhà độc tài Gaddafi bị sát hại, đất nước Lybia vẫn chưa thật sự sống trong sự tự do đích thực.
RFA 29.07.2012

Share
000_Nic549468-305.jpg Người dân ở thành phố Benghazi đốt tấm áp phích đại tá Moamer Kadhafi vào ngày 02 tháng 3 năm 2011.
AFP photo

Đó là nhận xét của tổng thống dân cử Lybia là ông Mohammed Megaryef tuyên bố trong dịp kỷ niệm 1 năm ngày Gaddafi bị giết. Ông Megaryef nói rằng nền dân chủ của Lybia vẫn còn bị trì hoãn và không tới nơi tới chốn. Ông cho rằng chính các lực lượng vũ trang như quân đội và cảnh sát đã góp phần tạo nên sự chậm chạp trong tiến trình dân chủ của Lybia.

Tổng thống Megaryef cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của nền tư pháp Lybia và cho rằng tòa án chưa hoạt động và thực hiện hết nghĩa vụ của nó.

Ông cảnh báo rằng tình trạng này sẽ tạo ra các căng thẳng không tránh khỏi giữa các tổ chức chính trị cũng như các nhóm xã hội sẽ là nơi thích hợp để đẻ ra các nhóm tham nhũng gây bất lợi cho Lybia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang