Phát hiện một trường hợp bò điên ở California

Các viên chức Hoa Kỳ xác nhận một trường hợp bệnh bò điên xảy ra ở bang California, nhưng Tổng Trưởng Nông Nghiệp Mỹ là ông Tom Vilsack đảm bảo rằng không gây nguy hiểm cho nguồn cung cấp thực phẩm hay sức khỏe của con người.
RFA 25.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Đây là trường hợp bò điên đầu tiên xảy ra trong vòng 6 năm qua ở Hoa Kỳ, và tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường mua bán gia súc cũng như lượng thịt bò xuấu khẩu của Mỹ.

Tại Seoul, hai hệ thống siêu thị lớn nhất đã thông báo tạm ngưng bán thịt bò nhập khẩu từ Mỹ. Tại Nhật Bản, chính phủ nước này cho biết vẫn duy trì các điều lệ khắt khe đối với thịt bò do Mỹ sản xuất, và tại Đài Loan, tất cả các cuộc đàm phán về chương trình nhập khẩu thịt bò từ Hoa Kỳ đều bị tạm hoãn.

Trường hợp bò điên đầu tiên phát hiện ở Mỹ xảy ra hồi năm 2003, gây thiệt hại tới 3 tỷ dollars vì nhiều nước từ chối không mua thịt bò từ Hoa Kỳ. Mãi đến năm ngoái ngành xuất khẩu thịt bò Mỹ mới thật sự khôi phục.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Hoa Kỳ xác nhận bệnh bò dại ở California

http://www.voanews.com/vietnamese/news/us/us-mad-cow-disease-4-24-12-148808175.htmlBộ Nông nghiệp Hoa Kỳ xác nhận một trường hợp nhiễm bệnh bò dại, trường hợp thứ tư tại Hoa Kỳ, nơi một con bò sữa tại miền trung California.

Khong phai lan dau tien, xin vui long dinh chanh, pls.
T.Thai

25/04/2012 11:54

Xem toàn trang