Malaysia cam kết hợp tác điều tra vụ Liberty Reserve

RFA 30.05.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Mvd6536194-305.jpg Văn phòng "Lulu Group Limited" tại San Jose chụp hôm 29/5/2013, một trong những cơ quan được cho là có quan hệ với Liberty Reserve, một công ty bị cáo buộc rửa tiền
AFP photo

Cảnh sát Malaysia hợp tác cùng các cơ quan chức năng nước ngoài trong công tác điều tra về vụ việc rửa tiền lớn vừa được phía Hoa Kỳ thông báo.

Hoa Kỳ hôm thứ ba vừa rồi cho biết đang tiến hành điều tra về một vụ rửa tiền được cho là lớn nhất thế giới hiện nay. Tổ chức giao dịch tiền ảo có tên Liberty Reserve, trụ sở tại Costa Rica đang là đối tượng bị điều tra.

Liberty Reserve bị cáo buộc tiến hành hoạt động rửa tiền với tổng giá trị lên đến 6 tỷ đô la, cũng như điều hành mạng chuyển tiền không có phép. Các công tố tại New York cho rằng Liberty Reserve sử dụng những giao dịch được đồng ý trước, chủ yếu là hoạt động chuyển tiền không phép, tại những quốc gia hiện chưa có những qui định chặt chẽ về rửa tiền như Malaysia, Nga, Nigeria và Việt Nam.

Hãng thông tấn AFP cho biết cảnh sát Malaysia và ngân hàng trung ương nước này suốt hai năm qua đã theo dõi hoạt động của Liberty Reserve tại nước này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.