Malaysia quyết truy tìm những nghi phạm Bắc Hàn lẩn trốn

RFA
2017.03.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MF2J8.jpg Tham tán đại sứ quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur, ông Kim Yu-song, hôm 7/3/2017.
AFP photo

Trưởng Cảnh sát Malaysia vào ngày thứ ba 7 tháng 3 cho biết sẽ chờ để thẩm tra những nghi phạm được nói đang ẩn trốn trong đại sứ quán Bắc Hàn ở thủ đô Kuala Lumpur. Đây là những người bị cho có dính líu đến vụ sát hại nhân vật được nói là người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Kim Jong-un của Bắc Hàn.

Trưởng cảnh sát Malaysia nhấn mạnh cho dù phải chờ đến 5 năm thì lực lượng cảnh sát nước này cũng đợi để những nghi phạm ẩn trốn đi ra.

Hiện tòa đại sứ Bắc Hàn ở Malaysia bị phong tỏa sau khi Bình Nhưỡng công bố lệnh cấm công dân Malaysia ở Bắc Triều Tiên rời khỏi xứ cộng sản khép kín đó.

Việc phong tỏa khu vực đại sứ quán Bắc Hàn ở thủ đô Kuala Lumpur được ví tương tự như vụ việc đối với Julian Assange, người sáng lập mạng Wikileaks, trốn trong đại sứ quán Ecuador ở London kể từ năm 2012.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.