Malaysia hy vọng sẽ đàm phán với Bắc Triều Tiên

RFA
2017.03.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Malaysia hy vọng sẽ có các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên trong vài ngày tới để giải thoát công dân của họ bị cấm xuất cảnh tại Bình Nhưỡng sau khi xảy ra biến cố Kim Jong-Nam.

Vụ bắt cóc em trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un hồi tháng trước tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur với chất độc hủy diệt thần kinh VX gây căng thẳng giữa hai quốc gia châu Á từng thân thiện trước đây. Hai nước đã trục xuất đại sứ của nhau và từ chối để cho công dân của họ về lại quốc gia xuất xứ.

Ba nhân viên đại sứ quán Malaysia cùng với sáu thành viên trong gia đình đã bị mắc kẹt tại Bình Nhưỡng sau khi Bắc Triều Tiên ngăn cấm người Malaysia rời khỏi nước này khiến Kuala Lumpur lâm vào tình thế bất ngờ.

Malaysia sau khi bắt được các nghi can và xác định kẻ chủ mưu ám sát Kim Jong Nam xuất phát từ Bắc Triểu Tiên đã có biện pháp mạnh đối với sứ quán Bình Nhưỡng tại Kuala Lumpur và bù lại Bình Nhưỡng phong tỏa không cho công dân Malaysia về nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang