Malaysia đốt tàu đánh cá lậu

RFA
2017.08.30
000_Hkg10203430.jpg Một tàu đánh cá lậu bị đốt, ảnh minh họa.
AFP

Malaysia lần đầu tiên tiến hành đốt tiêu hủy những tàu nước ngoài bị bắt với cáo buộc đánh cá bất hợp pháp trong vùng lãnh hải của quốc gia này.

Hãng thông tấn Reuters loan tin dẫn nguồn từ Cơ quan Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết một chiếc tàu cá nước ngoài đã bị đốt ngoài khơi bờ biển thuộc bang Kelantan vào hôm 30 tháng 8. Tuy nhiên, MMEA đã không cho biết chiếc tàu cá bị đốt cháy đến từ quốc gia nào.

Trong một thông báo của MMEA, Phó Giám đốc Mohd Taha Ibrahim cho biết chính quyền Malaysia phải áp dụng biện pháp đốt tàu vì tình trạng tàu cá nước ngoài xâm nhập đánh bắt bất hợp pháp trong lãnh hải của Malaysia.

Ông Mohd Taha còn cho biết Malaysia đã nhấn chìm 285 tàu cá nước ngoài đến xây các bãi đá nhân tạo, nhưng cách thức này không có tác dụng để ngăn chặn tình trạng đánh bắt bất hợp pháp trên vùng biển của Malaysia.

Phó Giám đốc Mohd Taha nói rằng MMEA sẽ tiếp tục tăng cường giám sát và tuần tra để hạn chế những tội phạm trên biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.