Malaysia đứng đầu SEA Games 2017

RFA
2017.08.30
000_RX7BK_960.jpg Cổ động viên bóng đá Malaysia trước trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia hôm 29/8/2017 ở sân vận động Shah Alam ngoài Kuala Lumpur.
AFP

 

Phái đoàn vận động viên của nước chủ nhà Malaysia đoạt 145 huy chương vàng, trở thành quốc gia vô địch lần đầu tiên, kể từ khi đăng cai tổ chức Thế vận hội thể thao Đông Nam Á-SEA Games cách nay 16 năm.

Thành tích này mang lại thêm niềm vui cho dân chúng Malaysia nhân dịp kỷ niệm 60 năm độc lập từ Anh quốc, vào ngày 31 tháng 8.

Tuy nhiên, người quản lý của đoàn vận động viên Indonesia, ông Edhy Prabowo lên tiếng cáo buộc vận động viên bộ môn Pencak Silat của Malaysia đã gian lận để đạt được huy chương vàng đôi nam. Ông Edhy Prabowo nói rằng hai vận động viên nam này của Malaysia đã nhiều lần thi đấu thất bại tại Indonesia.

Lời cáo buộc vừa nêu được đưa ra sau khi Malaysia in cờ Indonesia lộn ngược trong sách hướng dẫn lưu niệm cho các trò chơi. Và Malaysia đã nhanh chóng xin lỗi giải thích “không chủ ý"  tạo ra sự nhầm lẫn và cho biết sẽ in lại sách hướng dẫn.

Tại Thế vận hội thể thao Đông Nam Á-SEA Games lần này, Thái Lan đoạt 72 huy chương vàng đứng vị trí thứ nhì và  Việt Nam với 58 huy chương vàng đứng thứ ba. Các quốc gia còn lại, bao gồm Indonesia, Philippines, Myanmar, Cambodia và Lào lần lượt đoạt 38, 24, 7, 3 và 2 huy chương vàng.

Thế vận hội SEA Games lần tới sẽ được tổ chức tại Philippines vào năm 2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.