Ông Nelson Mandela mừng sinh nhật thứ 95 trong bệnh viện

2013-07-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Dân chúng chúc mừng sinh nhật thứ 95 của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela vào ngày 18 Tháng Bảy 2013 bên ngoài Bệnh viện Tim  ở Pretoria.
Dân chúng chúc mừng sinh nhật thứ 95 của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela vào ngày 18 Tháng Bảy 2013 bên ngoài Bệnh viện Tim ở Pretoria.
AFP

Cựu Tổng Thống Nelson Mandela của Nam Phi vẫn ở trong bệnh viện, nhưng người dân nước này và dân chúng khắp nơi tưng bừng tổ chức lễ mừng sinh nhật thứ 95 của ông.

Sáng nay, thông cáo của văn phòng tổng thống Nam Phi cho hay ông Mandela không còn ở trong tình trạng nguy kịch như trước đây, các bác sĩ điều trị cho ông đều nói đang có nhiều tiến triển tốt. Bà Zindi, con gái của ông cũng cho biết bà hy vọng ông sẽ sớm được về nhà.

Ông Mandela phải nhập viện từ hôm mùng 8 tháng 6 vì chứng viêm phổi. Từng có lúc bệnh tình nguy kịch tới mức cả thế giới đều nghĩ sẽ phải chia tay với ông.

Ngày sinh nhật của ông cũng là Ngày Quốc Tế Nelson Mandela do Liên Hiệp Quốc chủ xướng, vinh danh người đã dành cuộc đời mình để tranh đấu cho tự do và bình đẳng.

Hôm nay, tất cả người dân Nam Phi được kêu gọi nên dành 67 phút làm công tác từ thiện, để kỷ niệm khoảng thời gian hoạt động dài 67 năm của người được dân chúng ca ngợi là vị cha già đáng kính.

Xem toàn trang