Biến biển Đông thành "Vùng hòa bình, tự do, hữu nghị và hợp tác"

Philippines cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy về một đề nghị ngăn ngừa tranh chấp bằng vũ lực tại khu vực tranh chấp Biển Đông dù rằng đề nghị đó bị phía Trung Quốc phản đối.
RFA 11.08.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thứ trưởng ngoại giao Philippines, Erlinda Basilio, hôm nay cho biết tổng thống Benigno Aquino và những quan chức khác của Philippines sẽ tìm kiếm ủng hộ cho đề nghị mà Manila đưa ra. Công tác này được xúc tiến tại thượng đỉnh thường niên của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á và những nhà lãnh đạo thế giới khác sẽ diễn ra tại Bali, Indonesia vào tuần tới.
Đề nghị của Philippines nhắm đến việc hình thành một khu vực sao cho các bên có tuyên bố chủ quyền có thể biến thành nơi đó thành ‘vùng hòa bình, tự do, hữu nghị và hợp tác’ với những dự án chung. Những vùng không tranh chấp có thể được khai thác mà không bị chống đối bằng bạo lực.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang