Thủ tướng Đức: EU cần bảo vệ bên ngoài biên giới trước làn sóng tị nạn

RFA
2015.10.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng Đức bà Angela Merkel tuyên bố trước 100.000 người dự lễ 25 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ hôm 9 tháng, 2014 ở Đức Thủ tướng Đức bà Angela Merkel đọc diễn văn trước 100.000 người dự lễ 25 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ hôm 9 tháng, 2014 ở Đức
AFP

Thủ tướng Merkel của Đức tuyên bố EU cần phải bảo vệ bên ngoài biên giới của nó trước dòng chảy người nhập cư ồ ạt và đang trở thành cuộc khủng hoảng mặc dù bà xác định những việc làm vừa qua là đầy dũng khí.

Trong một phát biểu trên truyền hình Đức hàng tháng, Thủ tướng Merkel cho rằng dòng người tị nạn đến từ Trung Đông, Châu Phi và Châu Á khiến cho EU khó khăn để đối phó nhưng bà tin rằng EU cũng có trách nhiệm hơn trước tình trạng tuyệt vọng của người nhập cư. Tuy nhiên bà khẳng định biên giới EU cần được bảo vệ từ bên ngoài để dòng chảy người nhập cư theo trật tự và có kiểm soát.

Bà Merkel cũng tuyên bố ai đang dự tính tị nạn kinh tế sẽ thất vọng vì chính sách của Đức không chấp nhận điều này và họ sẽ bị buộc phải ra đi một lần nữa.

Chỉ trong tháng 9 đã có hơn 200 ngàn người đã nhập cư vào Đức và điều này đã gây khó khăn cho chính phủ. Mức thăm dò uy tín của bà Merkel trong nước đã sụt giảm, trong khi đó dự đoán ai sẽ là khôi nguyên Nobel Hòa bình năm nay thì tên bà lại được dẫn đầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.