Hoa hậu Canada bị Trung Quốc cấm nhập cảnh

RFA
2015-11-27
Share
Hoa hậu Canada Anastasia Lâm  trả lời báo chí sau khi bị Trung Quốc cấm nhập cảnh ngày 27 tháng 11, 2015 Hoa hậu Canada Anastasia Lâm trả lời báo chí sau khi bị Trung Quốc cấm nhập cảnh ngày 27 tháng 11, 2015
AFP

Người đẹp Anastasia Lâm của Canada bị kẹt ở phi trường Hồng Kong, sau khi Trung Quốc cấm cửa, không cho cô vào Hoa Lục để dự cuộc thi mang tên Hoa Hậu Thế Giới 2015.

Cô Anastasia Lâm, 25 tuổi, đăng quang Hoa Hậu Thế Giới Canada hồi tháng Năm vừa rồi, trên nguyên tắc sẽ là người phải có mặt ở Tam Á từ tuần trước để dự cuộc thi cấp hoàn vũ. Rất tiếc hồ sơ xin visa nhập cảnh của cô bị Đại Sứ Quán Trung Quốc ở Canada bác bỏ, cô đáp máy bay sang Hồng Kong với hy vọng xin visa nhập cảnh ở sân bay nhưng cũng không xong.

Cô Anastasia gặp rắc rối với chính phủ Trung Quốc chỉ vì cô là người thường xuyên lên tiếng chỉ trích tình trạng nhân quyền ở Hoa Lục, đồng thời lại xuất hiện trong những cuốn phim tài liệu nói về việc chính quyền Bắc Kinh đàn áp tín đồ Pháp Luân Công.

Tháng Bảy vừa rồi, cô còn ra điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ với tư cách một tín đồ Pháp Luân Công, để trình bày cho các đại biểu Mỹ biết về chính sách đàn áp tôn giao có hệ thống mà Trung Quốc đang thực hiện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang