Hơn 500 người thiệt mạng vì lụt tại Thái Lan

Tại Thái Lan, đợt lụt lịch sử kéo dài từ tháng bảy đến nay khiến cho trên 500 người dân xứ này thiệt mạng tính đến hôm nay.
RFA 06.11.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Chính phủ Thái loan báo con số tử vong lên đến 506 người và như thế thêm 60 nạn nhân so với số liệu đưa ra hôm qua. Tuy nhiên thủ đô Bangkok may mắn chưa có báo cáo thiệt hại về nhân mạng trong đợt lụt hiện nay.

Chừng một phần năm diện tích thủ đô Xứ Chùa Vàng đã bị ngập nước. Tại những nơi đó ô nhiễm do rác thải, xác súc vật chết và các chất thải công nghiệp đang là mối nguy cơ bùng phát dịch bệnh đe dọa chừng 12 triệu cư dân của thủ đô Bangkok.

Hiện nước lụt chỉ còn cách các khu vực thương mại và du lịch chính của thủ đô Thái Lan ít kilomet mà thôi. Hôm qua, thủ tướng Yingluck Shinawatra lên tiếng trấn an nếu mọi biện pháp được áp dụng thì sẽ cứu được khu trung tâm Bangkok khỏi ngập lụt.

Tuy nhiên, tin cho biết đến chiều tối hôm qua tuyến đường hai làn xe dưới trạm tàu điện trên cao Mo Chit bị ngập nước. Tất cả các trạm xe điện ngầm của thủ đô Bangkok vẫn còn hoạt động, nhưng hai trạm đang được theo dõi sát vì nước tràn đến bậc thềm thứ nhất cửa trạm.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

Thailan có địa lý gần giống Hà lan,vì thấp hơn mực nước biển( Trong chiên tranh TG II,hệ thống đê điều của HL bi FaxitĐức dọa phá phải đầu hàng vô điều kiện. Nhưng TL bị nhiều áp lực hơn :-Nước biển dâng ,Nước sông dâng(do thượng nguồn xả lũ,mưa nhiều ,sông rạch bị lấp nhiều) và triều cường. Do vậy TL phải chống "nhân tai" và "thiên tai"học Hà lan cách làm bờ bao).

20/11/2011 08:29

Xem toàn trang