Tổng thống Myanmar Thein Sein chúc mừng bà Aung San Suu Kyi

RFA
2015.11.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Myanmar Thein Sein hôm qua đã chúc mừng bà Aung San Suu Kyi khi đảng liên đoàn toàn quốc vì dân chủ của bà đang dần tiến tới chiến thắng áp đảo cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra. Đồng thời, ông Thein Sein cũng cam kết chính phủ sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu, đồng ý tổ chức cuộc gặp sắp tới với bà Suu Kyi để hòa giải.

Tuyên bố trên trang facebook của người phát ngôn Tổng thống hôm qua có đoạn viết chúc mừng chủ tịch đảng Aung San Suu Kyi và đảng của bà đã thu hút được sự ủng hộ của người dân. Tuyên bố viết tiếp chính phủ sẽ tôn trọng lựa chọn và quyết định của người dân, sẽ thực hiện việc chuyển giao quyền lực một cách hòa bình theo như lịch trình. Tuyên bố cũng viết thêm là Tổng thống Myanamar sẽ làm việc với tất cả mọi người để đảm bảo an ninh sau bầu cử.

Trước đó, hôm 10 tháng 11, bà Suu Kyi đã gửi thư đến Tổng thống Thein Sein và người đứng đầu quân đội Myanmar, đề nghị tổ chức một cuộc gặp để bàn về hòa giải quốc gia trong khoảng 1 tuần tới.

Được biết, quan hệ hiện tại giữa bà Suu Kyi và vị tướng đứng đầu quân đội là tướng Min Aung Hlaing đang căng thẳng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.