Nhóm chống canh tác thuốc phiện tại Myanmar hủy bỏ chiến dịch

RFA
2016.02.28
000_Hkg10257995.jpg Các thành viên của tổ chức chống ma túy Pat Jasan đang san bằng ruộng thuốc phiện ở làng Lung Zar, nằm trong tiểu bang Kachin phía bắc của Myanmar. Ảnh chụp ngày ngày 27 Tháng 1 năm 2016.
AFP PHOTO / PAT JASAN

Nhóm hoạt động chống canh tác cây thẩu tại bắc Myanmar hôm nay cho biết hủy bỏ chiến dịch của họ sau khi xảy ra những vụ đụng độ với những kẻ tấn công có vũ khí trong tuần rồi.

Một lãnh đạo cấp cao của nhóm Pat Jasan cho hãng thông tấn AFP biết như vừa nêu và còn đưa ra cáo buộc cơ quan chức trách địa phương không giúp bảo vệ cho các thành viên của nhóm.

Pat Jasan là một nhóm được thành lập cách đây hai năm với sự hỗ trợ của Hội Thánh Baptist bang Kachin. Mục đích được nói nhằm xóa bỏ nạn nghiện ma túy đang hủy hoại các cộng đồng địa phương nơi trồng cây thẩu để sản xuất ra thuốc phiện.

Hôm thứ năm vừa qua xảy ra vụ tấn công nhắm vào các thành viên của nhóm khi những người này xuất phát từ thị trấn Waingmaw khởi sự hoạt động phá hủy những khu trồng cây thẩu gần đó.

Có ít nhất 32 thành viên của nhóm, trong đó có những phụ nữ, đã bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.