Miến Điện: Lụt lội khiến ít nhất 8 người chết, phá hủy 400.000 mẫu ruộng

RFA
2016.08.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10201613.jpg Người dân chèo thuyền vào thành phố để kiếm thực phẩm do tình nguyện viên giúp đỡ cho người dân vùng lũ ở làng Kyouk Ye, Myanmar. Ảnh chụp ngày 11 tháng tám năm 2015.
AFP PHOTO

Ít nhất tám người chết và gần 400.000 mẫu ruộng đất của Miến Điện bị phá hủy vì mưa to gây lụt lội trong những ngày gần đây.

Tin này được một quan chức cấp cao của Bộ nông nghiệp Miến Điện thông báo ngày hôm qua (15/8), cho biết mưa lớn trong nhiều tuần liền đã làm ngập hơn 400.000 mẫu ruộng lúa.

Quan chức này nói thêm mức thiệt hại do lũ lụt gây nên năm nay cao hơn mức thiệt hại hồi năm ngoái.

Các vùng và khu vực trong Myanmar bị ngập lụt vào thời gian đỉnh điểm của gió mùa hàng năm. Và năm nay, những thiệt hại đang được theo dõi chặt chẽ vì những tổn thất của cơn lụt năm ngoái vẫn chưa được phục hồi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.