Bệnh lạ, 61 trẻ em tử vong ở Campuchia

Cho đến hôm nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân bệnh lạ giết chết 61 trẻ em ở Campuchia trong 3 tháng vừa qua.
RFA-06-07-2012

Share

Bác Sĩ Nima Asgari, đại diện cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO tại Phnom Penh cho biết chưa thể khẳng định bệnh đang lan rộng ở các tỉnh miền Nam và khu vực Trung bộ Campuchia là tập hợp của nhiều bệnh khác hay là một chứng bệnh hoàn toàn mới.

WHO cũng nói căn bệnh chưa chẩn đoán được này đã giết chết 61 trong số 62 trẻ em được nhập viện kể từ hồi Tháng Tư, và không có chỉ dấu nào cho thấy bệnh truyền từ người sang người.

Các em nạn nhân đều dưới bảy tuổi, bắt đầu là lên cơn sốt nặng, rồi hệ hô hấp và thần kinh bị lâm nguy, dẫn đến sự suy sụp nhanh chóng của các chức năng hô hấp.

Bộ Trưởng Y Tế Man Bung Heng của Campuchia cho biết phải mất một thời gian mới tìm ra căn nguyên của bệnh, và rằng các nước láng giềng đều đã được báo động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang