Libya: NATO tiếp tục dội bom xuống Tripoli

Lực lượng NATO hôm qua tiếp tục dội bom nhiều giờ xuống thủ đô Tripoli của Libya, sau khi một nhà ngoại giao hàng đầu của Anh gặp các thủ lĩnh phe nổi dậy tại Libya.
RFA 05.06.2011

Share

Bộ trưởng ngoại giao William Hague của Anh hôm qua thừa nhận chiến dịch của lực lượng NATO được tăng cường và không có thời hạn. Phát biểu với Đài truyền hình BBC, ông William Hague cho biết chiến dịch có thể kéo dài thêm nhiều ngày, hằng tuần, cả hằng tháng; tuy nhiên đáng tiến hành chiến dịch.

Ngoại trưởng William Hague cũng bảo vệ biện pháp sử dụng trực thăng tấn công, và ông bác bỏ tin nói đưa quân bộ chiến vào Libya. Ông cho rằng NATO tuân thủ Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc được thông qua hồi tháng ba với mục tiêu bảo vệ thường dân Libya.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang