Cuộc vận động ngưng bắn ở Libya của Liên Đoàn Ả Rập đã thất bại

Vài giờ đồng hồ sau khi Tổng Thống Nam Phi rời Libi, máy bay của NATO đã tiếp tục những cuộc oanh kích nhắm vào nhiều địa điểm khác nhau ở thủ đô Tripoli.
RFA 05.31.2011

Share
Các vụ dội bom diễn ra trong lúc Ngoại Trưởng Franco Frattini của Ý đến Benghazi chủ tọa buổi lễ lập văn phòng đại diện ngoại giao và hứa sẽ hợp tác chặt chẽ với lực lượng nhân dân nổi dậy để lật đổ chế độ đôc tài Gadaffi.
Tổng Thống Jacob Zuma của Nam Phi đến Libi với tư cách đại diện cho Liên Đoàn Ả Rập để vận động 2 bên ngưng bắn nhưng không thành công.
Phe nổi dậy nói rằng sẽ tiếp tục chiến đấu cho tới khi Gadaffi từ chức, trong khi nhà lãnh tụ độc tài này nói rõ là sẽ không từ bỏ quyền hành nhưng sẵn sàng đàm phán để tìm một giải pháp chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang