Thế giới đón mừng năm mới

Khắp nơi trên thế giới đón chào năm mới 2012 với những lễ hội rực rỡ từ Á Châu sang Âu Châu đến Mỹ Châu.
RFA 01.01.2012

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
sydney-2012-305.jpg Màn bắn pháo bông mừng Đêm Giao Thừa năm 2012 của thành phố Sydney, tại Nhà hát Sydney Opera House và cầu Sydney Harbour Bridge hôm 31/12/2011.
AFP Photo/Torsten Blackwood

Hằng triệu người gác qua những lo lắng của năm cũ để tham gia các sinh hoạt toàn cầu mừng đón năm mới dương lịch.

Sydney và Hong Kong cũng tràn ngập pháo hoa vào giờ khắc giao thừa. Trong khi đó năm nay London sẽ là thành phố chủ nhà của kỳ Thế Vận Hội nên chừng 250 ngàn người dân Xứ Sương Mù đã chen dày hai bên bờ Sông Thames để ngắm nhìn pháo hoa màu những vòng tròn Olympic trên bầu trời London trong đêm qua.

Lễ hội mừng năm mới lớn nhất tại Hoa Kỳ như thường lệ diễn ra tại Times Square - Quảng trường Thời gian, ở thành phố New York. Hơn một triệu người đã đến để chứng kiến giờ phút quả cầu pha lê chừng 500 kilogram rơi xuống đánh dấu năm mới 2012 đã đến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang