RSF rút lại một bản tin đăng sai

RFA 29.12.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới đã rút lại một bản tin và xin lỗi về một báo cáo đưa ra hồi tuần trước nói rằng nhà báo Nhật Bản Jumpei Yasuda bị dọa giết ở Syria.

Vào ngày 22 tháng 12, nhóm phóng viên thuộc tổ chức các nhà báo Không biên giới có trụ sở ở Paris cho biết họ nhận được thông tin về nhà báo Jumpei Yasuda đang bị bắt làm con tin. Hành động do một nhóm người có vũ trang gây ra. Họ đề nghị phải chuộc người, nếu không sẽ thanh toán hoặc giao ông Yasuda cho một tổ chức nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới xác nhận trên trang web của mình rằng nguồn tin trên đã đăng tải không đúng với qui trình báo chí và chưa được xác minh đầy đủ. Do đó, tin tức đã được rút xuống sau đó cho đến khi có thêm thông tin chính xác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang