Hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình ở Iran

RFA
2018-01-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh lấy từ một video do hãng tin Mehr của Iran công bố cho thấy một nhóm người kéo hàng rào ở trên phố ở Tehran hôm 30/12/2017
Hình ảnh lấy từ một video do hãng tin Mehr của Iran công bố cho thấy một nhóm người kéo hàng rào ở trên phố ở Tehran hôm 30/12/2017
MEHR NEWS/AFP

Đợt biểu tình suốt mấy ngày qua tại thủ đô Teheran, Iran khiến gần hai chục người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị bắt.

Hãng tin Reuters ghi nhận vào thứ Ba 2 tháng giêng có hơn 450 người đã bị bắt giữ. Đây được xem là đợt biểu tình chống chế độ lớn nhất tại Iran trong nhiều năm qua.

Theo đài truyền hình quốc gia Iran thì người dân đã tấn công vào đồn cảnh sát ở thị trấn Qahderijan, thuộc tỉnh Isfahan, làm cho sáu người biểu tình thiệt mạng.

Ngoài ra, bạo động xảy ra vào đêm đầu năm dương lịch tại ba thị trấn khác gần Isfahan ​​làm một vệ binh Cách mạng, một cảnh sát và một người ngoài khác thiệt mạng.

Theo ước tính của AFP, sau 5 ngày xảy ra bất ổn, số người chết đến giờ là 21 người. Đây được cho là thách thức lớn nhất đối với chế độ Hồi giáo kể từ cuộc biểu tình năm 2009.

Một phát ngôn viên của lực lượng Vệ Binh Cách mạng cho biết họ không cần sự can thiệp trực tiếp, nhưng họ yêu cầu công chúng báo cáo các các phần tử nổi loạn.

Xem toàn trang