Kim Jong-Un chính thức là tổng tư lệnh quân đội Bắc Hàn

Tân lãnh tụ trẻ tuổi Kim Jong-Un của Bắc Hàn đã chính thức đảm nhận vai trò tổng tư lệnh quân đội.
RFA 31.12.2011
000_Hkg4406741-305.jpg Kim Jong-un (giữa) cùng Ông Kim Jong-Il gặp một nhóm sĩ quan Trung Quốc, đứng đầu là Quách Bá Hùng (trái), Phó chủ tịch Ủy ban quân sự Trung ương, trong một chuyến thăm tới Bình Nhưỡng vào ngày 25 Tháng 10 năm 2010.
AFP PHOTO

Tin này được các cơ quan truyền thông nhà nước Bắc Hàn phổ biến sáng nay, cho biết thêm rằng quyết định được ban hành từ hôm qua, sau phiên họp của lãnh đạo đảng.

Kim Jong-Un năm nay khoảng 28 hay 29 tuổi, sẽ điều khiển một trong những quân đội được xem là lớn nhất thế giới, với gần 1 triệu 200 ngàn binh sĩ và với chính sách “quân đội trên hết” đã được ông nội là Kim Nhật Thành và cha là Kim Jong-il áp dụng trong suốt 6 thập kỷ qua.

Hôm qua, Bắc Hàn cũng lên tiếng nói sẽ không thay đổi chính sách, tiếp tục chỉ trích chính phủ miền Nam là bù nhìn của Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
31/12/2011 02:39

XHCN gì mà cha truyền con nối. Con vua là chân mệnh thiên tử? Đời cha (Kim nhật Thành) ăn mặn, đời con (Kim Jong Ji) khát nước, còn đời cháu (Kim Jong Un) đi ... tè.Dân đói biết kêuai? Không vượt biên sang Hàn quốc được nữa rồi !

Anonymous
01/01/2012 11:00

Đó là đặc thù của các nước XHCN, CuBa, Venezuela,Lào, Trung Quốc và Việt Nam cũng vậy thôi. Lợi ích của toàn dân tộc thì hãy để qua một bên, phải giữ cho được cái chức, cái quyền để trục lợi cho gia đình cai trị, tập đoàn cai trị, còn nhân dân thì sống chết mặc bây. Ai lên tiếng thì cho công an, quân đội lại khớp mỏ ngay.

Anonymous
31/12/2011 21:36

Thằng em "IL" này mới 28 tuội. Nếu nó chết vào lúc 80 Tuổi thì nó có 52 năm cai trị Triều Tiên Bắc! Thử đoán coi công trình nó để lại sau 52 năm cai trị là gì nhỉ?? Chắc phải 5 triệu người chết đói. Con hơn cha thì nhà nó mới có phúc vì cha nó để lại 2 triệu người chết đói :)