Hai nhân viên Đại Sứ Quán Bắc Hàn ở Bắc Kinh đào tị

RFA
2016-10-05
Share
000_F31FT.jpg Phó Đại sứ Bắc Hàn tại London, ông Thae Yong-ho, đào tị tháng 8 năm 2016.
AFP photo

Những nguồn tin chưa được kiểm chứng cho hay ít nhất một hoặc hai nhân viên Đại Sứ Quán Bắc Hàn ở Bắc Kinh đã đào tị, có thể xin tỵ nạn chính trị ở một nước thứ ba.

Hôm nay, bản tin của hãng thông tấn Nam Hàn Yonhap nói rằng một viên chức ngoại giao cao cấp của Đại Sứ Quán Bắc Hàn tại Trung Quốc đã cùng cả gia đình bỏ trốn từ tháng trước.

Yonhap nói thêm viên chức ngoại giao này là người được chỉ định cung cấp thuốc men và dụng cụ y khoa cho một nhà thương ở Bình Nhưỡng, chuyên chữa trị cho lãnh tụ Kim Jong-Un và gia đình của ông ta.

Cũng ngày hôm nay, tờ JoongAng Ilbo xuất bản tại Seoul đưa tin nói 2 nhân viên ngoại giao Bắc Hàn ở Trung Quốc đã chạy vào tòa đại sứ Nhật Bản ở Bắc Kinh xin tỵ nạn chính trị.

Cho đến giờ phát thanh, cả chính phủ Nhật lẫn chính phủ Nam Hàn đều từ chối xác nhận các tin vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang