Ban nhạc nữ Bắc Hàn hủy show diễn ở TQ vì ca khúc chống Mỹ

RFA
2015.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10237214-622.jpg Ban nhạc nữ Moranbong của Bình Nhưỡng tại thủ đô Bắc Kinh hôm 11/12/2015.
AFP

Tiết lộ mới nhất cho thấy ban nhạc nữ của Bắc Triều Tiên hủy bỏ show diễn tại Bắc Kinh vì Trung Quốc không muốn ban nhạc này trình diễn một ca khúc chống Mỹ.

Hãng tin Reuters cho biết ban nhạc Moranbong cùng với một nhóm nhạc công của nhà nước Bình Nhưỡng lẽ ra có buổi trình diễn tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia tại Bắc Kinh vào đêm 12 tháng này nhưng do giới chức kiểm duyệt văn hóa của Trung Quốc không chấp nhận cho ban nhạc trình bày ca khúc “Con sói tham vọng” mà lời bài hát nhằm tôn vinh quân đội Bắc Triều Tiên trong cuộc chiến tranh 1950-1953.

Trung Quốc không đòi hỏi lời bản nhạc phải thay đổi nhưng gạch tên ra khỏi chương trình vì cho rằng sẽ khiêu khích Mỹ.

Ban nhạc Moranbong được chính chủ tịch Kim Jong Un thành lập vào năm 2012 và chuyến lưu diễn Bắc Kinh là lần đầu tiên trình diễn ở nước ngoài của họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang