Công dân Malaysia bị cấm rời Bắc Hàn

RFA
2017.03.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MF2FT.jpg Đại sứ quán Bắc Hàn ở Kuala Lumpur bị phong tỏa hôm 7 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Căng thẳng giữa Malaysia và Bắc Hàn tăng thêm trong ngày 7 tháng 3 khi mà Bình Nhưỡng cấm không cho công dân Malaysia có mặt tại Bắc Triều Tiên rời đi.

Hãng thông tấn KCNA dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Bắc Hàn cho biết Bình Nhưỡng quyết định tạm thời cấm những công dân Malaysia có mặt tại Bắc Triều Tiên rời khỏi nước này. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực cho đến khi an nguy của các nhà ngoại giao và công dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Malaysia hoàn toàn được bảo đảm thông qua việc giải quyết êm đẹp vụ việc xảy ra ở Malaysia.

Theo Bộ Ngoại giao Malaysia thì có 11 công dân nước này đang có mặt tại Bắc Hàn, trong đó có 3 nhân viên sứ quán, sáu thành viên gia đình và hai người làm việc cho Chương trình Lương thực Liên Hiệp Quốc.

Thủ tướng Najib Razak của Malaysia lên án lệnh không cho công dân Malaysia rời khỏi Bắc Hàn và ông yêu cầu ban hành một lệnh tương tự áp dụng đối với công dân Bắc Hàn đang có mặt tại Malaysia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.