Chủ tịch Kim Jong-Un sẽ không sang Nga như dự trù

RFA-30-04-2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong khi đó Nga hôm qua cho biết lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong- Un vào tuần tới sẽ không sang Matxcova tham dự lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới Thứ hai tại Châu Âu.

Phát ngôn nhân Dmitry Peskov của Điệm Kremlin cho biết lý do của quyết định được đưa ra do tình hình nội bộ Bắc Hàn.

Mới vào ngày thứ tư, một thành viên của Ủy ban Tình báo Quốc Hội Hàn Quốc, nói rằng có thể chủ tịch Kim Jong-Un sẽ đi Matxcova, tuy nhiên không có nguồn độc lập để xác nhận tin đó.

Sau khi có tin từ Điện Kremlin nói lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Un không đi Matxcova, một chuyên gia thuộc Đại học Nghiên cứu về Bắc Hàn đưa ra nhận định chuyến thăm Nga của lãnh tụ Kim Jong-Un có thể giúp ông này tăng cường hình ảnh trên trường quốc tế khi đi với một phu nhân xinh đẹp và biết nói tiếng Anh, đây là khả năng chắc chắn ông này có được.

Phát ngôn nhân Dimitry Peskov của Điện Kremlin thông báo có chừng 30 lãnh đạo nước ngoài sẽ đến Matxcova tham dự các hoạt động kỷ niệm và cuộc duyệt binh ở Quảng Trường Đỏ vào ngày 9 tháng 5 tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang